欢迎进入Allbet官网www.aLLbetgame.us。Allbet官网开放Allbet登录网址、Allbet开户、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页科技正文

Bị cài camera theo dõi đến từng lần gõ phím, công nhân nhà máy Tesla ngán ngẩm: 'Chúng tôi bị đối xử như robot'

admin2023-02-172Game blockchain kiếm tiền free

Theo Bloomberg, nhiều nhân viên thuộc bộ phận phát triển tính năng tự lái (Autopilot) tại Tesla Gigafactory ở Buffalo (Mỹ) đã cho biết họ bức xúc vì bị "đối xử như robot" khi làm việc tại nhà máy.

Trước đó, trong năm 2017, Công đoàn ô tô tại Mỹ (UAW) đã thực hiện khảo sát tại Tesla Gigafactory California về tình trạng làm việc của người lao động. Sau đó, Ủy ban Quan hệ lao động Quốc gia đã phán quyết Tesla vi phạm luật liên bang về việc "cưỡng chế thẩm vấn" các nhân viên, thậm chí đã sa thải những người không ủng hộ hãng.

Tuy nhiên, Elon Musk đã không ngại bày tỏ thái độ coi thường của mình đối với UAW và công đoàn. Tesla đã phủ nhận toàn bộ hành vi và tiến hành kháng cáo.

Vào năm 2022, Elon Musk đã tiếp tục gửi lời mời đến UAW nhằm tiến hành một buổi biểu quyết khác và cam kết không có bất kỳ hành vi cản trở thẩm vấn nào. Song UAW vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị trên.

Khoảng thời gian này, những người lao động tại Buffalo tự tin rằng họ sẽ thành công và xứng đáng được hưởng mức lương cao hơn. Cùng với đó, Tesla cũng cần giảm bớt áp lực sản xuất và đảm bảo công việc để bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Theo các công nhân, Tesla thậm chí còn cài đặt thiết bị theo dõi số lần gõ phím của nhân viên nhằm đo lường thời gian làm việc của họ. Do đó, những người công nhân cho rằng "Việc thành lập công đoàn sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi cơ cấu công ty bền vững. Từ đó, các nhân viên sẽ có quyền nói lên suy nghĩ cũng như đặt cho bản thân những mục tiêu dài hạn".

Hơn 1.900 nhân viên hiện làm việc tại nhà máy và hơn 800 nhân viên thuộc bộ phận Autopilot. Họ được trả mức lương từ 19 USD/giờ và là bộ phận dẫn đầu công cuộc "đấu tranh" với Elon Musk nhằm thành lập công đoàn tại Tesla.

Hiện, Tesla vẫn chưa đưa ra bình luận nào về những nỗ lực của công đoàn nhân viên. Ngoài ra, CEO Tesla - Elon Musk vẫn chưa lên tiếng về sự kiện trên hay bình luận gì trên nền tảng Twitter.

Tham khảo: Electrek, Carbuzz

网友评论

最新评论

热门标签