欢迎进入Allbet官网www.aLLbetgame.us。Allbet官网开放Allbet登录网址、Allbet开户、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

欧博app下载网址:Rong ruổi khắp Hà Nội, gánh hàng hoa bán được chục triệu đồng mỗi ngày dịp 20/10

admin2022-10-206Web cờ bạc online uy tín

欧博app下载网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博app下载网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Dịp 20/10 năm nay, mặt hàng hoa tươi đặc biệt hút khách. Hầu hết các shop ở Hà Nội đều phải thêm nhân công, tăng giờ làm để phục vụ nhu cầu đột biến của thị trường. Càng thu hút người mua, hoa tươi càng trở nên đắt giá, thậm chí mỗi hôm nhảy một giá.

Hoa tươi rất đắt khách dịp 20/10.

Chủ một cửa hàng hoa tươi nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, Hà Nội) lý giải: “Thực chất hoa tươi tăng giá những ngày cận 20/10 không phải do người buôn thấy khách mua nhiều nên đẩy giá lên. Mà vì nhu cầu thị trường tăng cao, nguồn cung không đáp ứng kịp mới dẫn đến tình trạng hoa tươi đắt như vậy ”.

Tuy giá hoa đắt đỏ nhưng khách hàng vẫn chịu chi khiến những ngày này vẫn là dịp bội thu nhất trong năm của các cửa hàng. Thậm chí, những gánh hàng hoa nhỏ cũng có cơ hội hút tiền.

Chỉ với một chiếc xe đạp cùng chiếc mẹt nhỏ, mang theo khoảng 4 loại hoa trên xe, cô Nguyễn Thị H., 45 tuổi (quê Bắc Giang) mỗi ngày đã bán hết khoảng 10 triệu tiền hàng. Cô H. nhập 4 loại hoa gồm hướng dương, cúc họa mi, baby, mắt ngọc, chia thành từng bó nhỏ, bán với giá 70.000 - 150.000 đồng/bó.

Tiền nhập những bó hoa tươi này đáng giá hơn chục triệu đồng.

Người phụ nữ này cho biết, vì mấy ngày nay hoa đắt khách nên cô mới nhập nhiều tiền hàng như vậy, còn ngày thường thì chỉ dám nhập 2-3 triệu thôi.

Cô H. thật thà nói: “ Một xe đầy hoa như thế này, giá nhập hàng đã ngót nghét 20 triệu đồng. Vào dịp này, tôi chỉ bán trong hai ngày thì hết. Phải nhập nhiều như vậy vì nếu nhập bán đủ một ngày thôi thì đến mai giá nhập lại tăng, khó bán" .

Cô Nguyễn Thị H. và chiếc xe thồ chở hơn chục triệu đồng tiền hàng hoa tươi của mình.

Cũng như cô H., những người bán hoa trên gánh hàng rong phải thức dậy từ 3h sáng, đến chợ đầu mối nhập hoa sau đó rong ruổi trên chiếc xe đạp khắp phố phường Hà Nội. Ngoài hoa tươi và một chiếc nón mê, hành trang mang theo của họ là những chai nhựa chứa nước để sẵn sàng tưới hoa mọi lúc, không để hoa bị héo.

Chị Ngô Thị L. cũng mang một chiếc xe đạp chở đầy hoa, chọn một chỗ đứng quen khách để bán hoa hàng ngày. Chị bảo: “Ngày lễ bán được nhiều hoa hơn. Nhưng tính ra thì vất vả và rủi ro hơn bởi tiền hoa nhập tăng cao. Hàng rong thì không thể tăng giá, bởi nếu bán đắt thì khách thà mua trong tiệm cho xong. Xe hàng cả gần chục triệu mà bán không được thì lỗ nặng" .

Gánh hoa nhiều màu sắc của chị L.

20/10 là dịp chị có thể bán hàng nhanh nhất, nhiều nhất trong năm.

Cách chỗ chị L. không xa là gánh hàng rong của một người phụ nữ đến từ Bắc Ninh. Khác với chị L., gánh hoa của người phụ nữ này được sắp xếp trên một chiếc xe máy, số lượng hoa nhiều gấp đôi gánh hoa của chị L.

Trên xe có đến 7, 8 loại hoa khác nhau chất “cao như núi". Đến giữa chiều mà gánh hoa vẫn còn đầy ắp khiến chị lo lắng tìm mọi cách mời chào khách. Tuy vậy, chị vẫn tin sẽ tiêu thụ hết hoa đúng ngày 20/10 vì thị trường vẫn đang rất tấp nập, đông đúc.

网友评论

最新评论

热门标签